Cung Cap Thiet Bi Dung Cu Buffet Gia Re Tai TPHCM

Subtitle

Blog

Hướng Dẫn Chi Tiết 5 Bước Vệ Sinh Bồn Nước Inox

Posted by [email protected] on
hầu hết các gia đình ở Việt Nam Thời gian này đều đang dùng bồn nước inox để dự trữ nước sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên có khá rất nhiều người nghĩ rằng dùng nước máy sạch nên bỏ qua việc vệ sinh bồn chứa nước. Đó là suy nghĩ sai lầm, bồn chứa nước để lâu không vệ sinh sẽ tự xuất hiện cáu cặn, rêu bám, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Vậy việc vệ sinh bồn/téc chứa nước phải tiến hành thế nào? Hải Âu Group sẽ hướng dẫn quý khách cách vệ sinh bồn nước inox đúng cách nhất trong bài viết dưới đây.
Thùng chứa nước là nơi tích tụ tảo, bùn, và vi khuẩn theo thời gian, và chúng có thể gây hại cho người sử dụng nước, bởi vậy vệ sinh bồn nước là cực kỳ quan trọng. Việc vệ sinh bồn chứa nước nên được thực hiện ít nhất MỖI NẲM MỘT LẦN và rất nhiều hơn là 3 THÁNG/LẦN tùy tình trạng nguồn nước địa phương. Tuy thế, các bồn nước thường được lắp đặt ở trên cao hoặc nóc nhà, vậy nên chỉ tự vệ sinh bồn nước nếu bảo đảm an toàn, còn không hãy liên hệ đơn vị có dịch vụ vệ sinh bồn nước. Trong trường hợp bạn tự làm sạch bồn chứa nước, hãy thực hiện theo các bước sau:
1.Tắt điện máy bơm nước lên bồn
Việc Thứ nhất trước khi vệ sinh bồn nước inox là quý khách hãy ngắt nguồn điện của máy bơm nước lên bồn inox. Không chỉ là không bật máy bơm mà bạn nên ngắt hẳn điện nguồn của máy bơm, đề phòng trẻ nhỏ hoặc người khác không biết quý khách đang vệ sinh thiết bị và khởi động bơm.
Hình 1: Hãy ngắt nguồn điện của máy bơm nước lên bồn chứa
2.Tháo nước trong bồn
Để vệ sinh bồn chứa nước inox, quý khách hàng cần phải xả gần như toàn bộ lượng nước có bên trong, chỉ để lại một lượng nước nhỏ đủ để vệ sinh. Các bồn nước inox đều được cung ứng với một van xả và vòi bơm nước vào (hình dưới). Để thoát nước ra khỏi bồn chứa, quý khách hàng mở van xả ở dưới cùng của bồn hoặc mở vòi bơm nước ra. quan tâm nối thêm đường ống vào trước khi mở van nhằm hướng nước đến vị trí không gây ra sự ngập lụt hoặc xói mòn cục bộ.
Trong trường hợp bồn nước của quý khách hàng là loại không có van xả, hãy chọn thời điểm nước dùng gần hết bồn để vệ sinh. các bạn có thể dùng một xô nước nhỏ để múc nước ra khỏi bồn chứa. Khi bồn không còn rất nhiều nước, xô không thể múc được nước, bạn có thể sử dụng ly nhựa.
Hình bình đựng nước ép hoa quả : Van xả nước của bồn chứa nằm ngang và bồn chứa dạng đứng
3.Vệ sinh bên trong bồn nước
3.1 Chuẩn bị dung dịch làm sạch
Bên trong bồn chứa nước lâu không vệ sinh có chứa nhiều cặn bẩn bám nhớt trên thành thiết bị, thậm chí cả rong rêu. Do đó, dùng nước thông thường cọ rửa khó lòng làm sạch được. quý khách nên chuẩn bị sẵn một lượng dung dịch có khả năng tẩy rửa an toàn trong bếp như dấm ăn hay Baking Soda. Việc dùng các chất tẩy rửa có thể giúp làm sạch bồn chứa, nhưng nên cẩn trọng vì nước trong bồn chứa nước gia đình ngoài việc phục vụ các nhu cầu sinh hoạt còn được sử dụng cho chế biến thực phẩm. Không nên sử dụng các hóa chất tẩy rửa độc hại sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng
Dấm ăn
Với dấm ăn, quý khách hàng nên hòa vào nước trong bồn và để qua đêm mới có Công năng thực sự. Nếu quý khách hàng có chủ định từ trước vệ sinh bồn nước inox, bạn có thể áp dụng cách làm này với dấm ăn, rồi hôm sau tháo nước để vệ sinh thêm.
Hỗn hợp baking soda và dấm ăn tỉ lệ 1:1
Baking soda cũng là hóa chất tẩy rửa an toàn có sẵn trong nhà bếp. Ngoài các Công năng làm trắng răng hay tẩy rửa thông thường, bạn cũng có thể dùng chúng làm sạch bồn chứa nước inox. Với dung dịch vệ sinh này, các bạn không cần phải ngâm qua đêm như dấm ăn mà có thể dùng luôn để cọ rửa.
Hình 3: Pha hỗn hợp baking soda và dấm ăn tỉ lệ 1:1
3.2 Vệ sinh bằng phương pháp thủ công
Nếu loại bồn nước quý khách hàng dùng có thể chui vào thì hãy chui vào để cọ, rửa, dùng bọt biển hoặc bàn chải lông. Di chuyển cánh tay theo chiều ngang từ bên này sang trọng bên kia và sử dụng lực lên vật dụng cọ rửa. Tiếp tục làm việc này quanh toàn bộ bên trong bồn chứa, loại bỏ càng rất nhiều chất bẩn và bùn, rong rêu càng tốt. Sau mỗi lượt cọ, quý khách hàng thêm nước để rửa trôi các cặn bẩn xuống đáy bồn chứa, sau đó bạn và tôi sẽ tháo nước ở van xả và đổ thêm nước vệ sinh đáy bồn chứa sau cùng.
Với loại bồn nước nhỏ không thể vào vệ sinh trực tiếp được, Tùy thuộc kích thước bồn chứa, các bạn có thể phải dùng bàn chải gắn kèm gậy cán dài. Loại bàn chải này có thể khó để cơ động, nhưng sẽ cho phép quý khách đạt đến đáy bồn chứa an toàn. Nếu quý khách đang dùng phương pháp này, bạn cần phải di chuyển bàn chải lên và xuống theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang.
Hình 4: Dụng cụ vệ sinh bồn nước bằng phương pháp thủ công
Lưu ý:
- Do sử dụng các hóa chất có nguồn gốc thiên nhiên, nên nếu bồn chứa quá bẩn, các bạn cần chờ vài tiếng hoặc một ngày để dung dịch Công năng với cặn bẩn rồi mới tráng rửa cho sạch.
- Tránh dùng các loại bàn chải có lông thép hoặc bọt biển làm bằng thép. Chúng có thể dễ dàng làm xước bề mặt inox và tạo điều kiện để cặn bẩn bám lại sau này.
- sử dụng nước sạch dội rửa kết hợp làm sạch.
3.3 Vệ sinh bằng thiết bị chuyên dụng
Nếu quý khách hàng có thiết bị chuyên dụng phun nước áp lực, quý khách hàng có thể sử dụng chúng để xịt rửa vệ sinh bồn nước inox nhanh hơn nhiều phương pháp thủ công. Nếu quý khách hàng dùng dịch vụ thuê kỹ thuật vệ sinh bồn nước tại nhà, họ cũng sẽ dùng thiết bị này để chà rửa. Nhờ áp suất cao, nước có tác động mạnh mẽ đánh bật một cách triệt để bùn dư và cả rêu bám trên nền inox.

Hình 5: Thiết bị chuyên dụng vệ sinh bồn nước inox
Máy phun nước áp lực có nhiều kích thước và công suất không giống nhau, với các bồn chứa nước gia đình thì loại có áp suất từ 1300 đến 2400 Psi là hoạt động số 1. quý khách cũng có thể mua bán chúng và tự vệ sinh một cách đơn giản. Giá buôn bán trên thị trường khoảng 1.200.000. Cách vệ sinh bồn nước inox sử dụng máy phun nước áp lực chuyên dụng như sau:
- Đổ đầy nước hoặc dung dịch làm sạch vào bình xịt nguyên liệu.
- Bắt đầu bằng cách giữ khoảng cách từ ống xịt đến bề mặt cần vệ sinh khoảng 1m2. Sau đó di chuyển gần hơn đến khi tìm thấy khoảng cách thích hợp để loại bỏ bụi bẩn, trầm tích.
- Giữ ống phun xịt nước chạm vào bề mặt bồn nước ở góc 45 độ và tiếp tục làm sạch. chú ý các góc và khớp hàn là nơi đọng nhiều bụi bẩn, lưu ý làm sạch kỹ hơn.
- Trong quá trình dùng vòi xịt nước, các bạn nên mở van thoát để nước bẩn đi ra. Với loại bồn chứa không có van thoát, phải kết hợp múc nước bẩn ra ngoài thường xuyên.
Lưu ý:
- Có thể sử dụng loại vòi xịt tăng áp thông thường (dùng tưới cây hay rửa xe) để vệ sinh bồn chứa inox.
- Áp lực nước của thiết bị chuyên dụng là rất mạnh. Vì vậy hãy nhớ đeo kính bảo hộ trong quá trình dùng thiết bị và tuân thủ các quy định an toàn khác (tránh xa tầm tay trẻ em, không dùng máy với dung dịch có hoạt tính oxy hóa mạnh…)
Hình 6: Vòi xịt nước tăng áp thông thường
Xem thêm: Hướng dẫn các bước vệ sinh bể nước ngầm gia đình đúng cách
4.Khử trùng bồn nước
Để bảo đảm bồn nước sạch khuẩn, quý khách có thể khử trùng với Clo. Tuy thế, do là hóa chất mạnh nên hãy cân nhắc kỹ việc có nên sử dụng Clo khử trùng bồn nước hay không, chỉ dùng với bồn nước quá bẩn mà các hóa chất thiên nhiên không đủ để làm sạch hoàn toàn, nếu dùng thì phải tiến hành cẩn thận để bảo đảm lượng Clo tồn dư sau quá trình làm sạch không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng nước.
Dưới đây là các bước thực hiện nếu quý khách hàng khử trùng bồn nước với Clo:
- Bơm thêm nước vào khoảng 3/4 bồn chứa sau các bước vệ sinh làm sạch thông thường.
- Thêm thuốc tẩy Chlorine (Clo) vào bồn nước: Tỉ lệ pha là 50 phần triệu (ppm) trên một lượng nước. Từ đó tính toán xem dùng lượng thuốc tẩy Clo là bao nhiêu (dung dịch tẩy Clo gia đình trên thị trường là loại 5%). Khâu đoạn này cần sự chính xác cao, chúng tôi không khuyến khích sử dụng.
- Bơm thêm nước cho đầy bể chứa. Cách làm này sẽ giúp Clo hòa trộn đều vào phần còn lại của nước trong bể.
- Để hỗn hợp trong bể 24 giờ, đảm bảo không ai tiếp xúc hoặc dùng nguồn nước này vì nó có thể gây hại cho sức khỏe.
- Xả hết nước ra khỏi bồn chứa bằng van xả hoặc xô, gáo, dẫn nước đến hệ thống nước thải, tránh các thảm thực vật hay ao hồ.
- Tráng lại với nước sạch.
Lưu ý:
- bạn nên mang găng tay cao su để bảo vệ đôi tay và mang kính bảo hộ để bảo vệ mắt trong quá trình vệ sinh bồn chứa Inox với Clo.
- Việc xả nước trong bồn quá nhanh có thể gây xói mòn hoặc ngập nước, lưu ý đường thoát nước
5.Xả lại với nước sạch
Sau khi hoàn tất các bước làm sạch nói trên, đừng quên dùng nước sạch để tráng rửa lại bồn chứa nước Inox. Nếu các bước làm vệ sinh thông thường, có thể cọ rửa thêm cùng nước sạch trước khi bơm nước vào bồn để sử dụng. Trường hợp sử dụng thiết bị chuyên dụng làm sạch, dùng chính thiết bị đó xối rửa nước sạch cho bồn nước.
độc lạ, nếu sử dụng Clo khử trùng nước, nên xả lại bằng nước sạch thật kỹ, hoặc bể chứa nước một hay ngày không sử dụng cho mục đích phục vụ cho con người.
Trên đây là trình tự các bước vệ sinh bồn chứa nước Inox. bình đựng nước trái cây giá rẻ những điều cần lưu ý trong từng công đoạn nói trên, quý khách hàng nên lập lịch để làm sạch thiết bị định kỳ. Để bảo đảm uy tín nhất nước và sức khỏe của mọi người trong gia đình, Hải Âu Group khuyên quý khách nên tiến hành vệ sinh bồn chứa nước Inox định kỳ 6-12 tháng một lần (nguồn nước chứa rất nhiều tạp chất 3 tháng/lần) nhé.

Categories: None

Post a Comment

Oops!

Oops, you forgot something.

Oops!

The words you entered did not match the given text. Please try again.

Already a member? Sign In

40 Comments

Reply JamosGom
6:03 PM on May 30, 2021 
You've made your point extremely nicely!!
https://topessaywritingbase.com/
Reply JamosGom
1:53 PM on June 3, 2021 
This is nicely expressed! .
https://topswritingservices.com/
how to write a conclusion for a persuasive essay
cheap essay writing service
how to write a formal essay
dissertation definition
how to write an narrative essay
writing services
basic essay writing
writing dissertations
how to write literature essay
coursework
best college admission essay
homework help cpm
how to write a report essay
https://contest101.webs.com/apps/guestbook/
Reply JamosGom
2:56 AM on June 4, 2021 
Thanks a lot. I appreciate it!
https://paperwritingservicestops.com/
help me to write an essay
dissertation writing
how to write my college essay
thesis writing service uk
compare and contrast essay college level
thesis writing services
outstanding college essays
paper writing service
essay writing services scams
doctoral dissertations
how to begin a college essay
help writing paper
best rated essay writing service
https://kehillathisrael.webs.com/apps/guestbook/
Reply JamosGom
3:47 PM on June 4, 2021 
Reliable facts. With thanks.
https://bestessayseducationusa.com/
mba essay service
essay writings
custom essay cheap
paper writing
models for writers short essays for composition
homework
how to write a good persuasive essay
paper writer
best college application essay service
dissertation help
how to write a scholarship essay about yourself
writing a thesis statement
writing literature essays
https://smilevault1.webs.com/apps/blog/show/48256738-comprar-bitc
oins-con-tarjeta-de-cr
Reply JamosGom
4:44 AM on June 5, 2021 
Reliable stuff. With thanks.
https://writingthesistops.com/
writing essay conclusions
custom paper
why is writing important essay
essays writer
essay on community service
define thesis
someone to write my essay
doctoral dissertation
who can help me write an essay
help writing thesis
how to write application essays
thesis writing service uk
how to write a transfer essay
https://kehillathisrael.webs.com/apps/guestbook/
Reply JamosGom
5:33 PM on June 5, 2021 
Regards! Awesome stuff!
https://ouressays.com/
college pressures essay
help writing thesis
buy essays online cheap
doctoral dissertations
make money writing essays
doctoral dissertations
best essay websites
college essay
college essays writing services
essays writers
essay writing prompts high school
thesis statement maker
good opening sentences for college essays
https://contest101.webs.com/apps/guestbook/
Reply JamosGom
6:39 AM on June 6, 2021 
With thanks! Awesome information!
https://freeessayfinder.com/
how to write a biography essay
how to write a thesis
essay writers.net
writing services
essay writing service scams
online dissertation
what to write a narrative essay about
homework pass
college admission essay writing service
essay writings
essays help
dissertations online
help with essay papers
https://kehillathisrael.webs.com/apps/guestbook/
Reply JamosGom
11:04 AM on June 6, 2021 
Cheers! I enjoy it.
canadian online pharmacy
https://kendallmays38.webs.com/apps/blog/show/47515592-iskysoft-d
ata-recovery-4-1-0-crack
Reply JamosGom
3:57 PM on June 8, 2021 
Many thanks, Numerous info.
https://topessaywritingbase.com/
english essay help online
https://englishessayhelp.com/
professional essay writing help
https://discountedessays.com/
how to write english essay
https://englishessayhelp.com/
compare and contrast essay high school vs college
https://burstbeetle6.webs.com/apps/blog/show/49415939-how-to-obta
in-the-best-out-of-your-home-exercise-space
Reply JamosGom
5:19 PM on June 9, 2021 
Great data. Thanks a lot!
https://quality-essays.com/
essay about writing experience
https://essayextra.com/
best essay writing
https://englishessayhelp.com/
how to write a good essay in college
https://homeworkcourseworkhelps.com/
how to write a good admissions essay
https://ssfew.webs.com/apps/guestbook/
Reply JamosGom
6:31 PM on June 10, 2021 
Thank you. Ample tips.
https://scoringessays.com/
essay writing for highschool students
https://service-essay.com/
buying an essay online
https://scoringessays.com/
words to use in a college essay
https://quality-essays.com/
website that write essays for you
https://egotyk.webs.com/apps/guestbook/
Reply JamosGom
8:04 PM on June 11, 2021 
Great data, Cheers!
https://topessaywritingbase.com/
writing essays for money
https://essayhelp-usa.com/
things to write an argumentative essay on
https://theessayswriters.com/
type of essays writing
https://definitionessays.com/
college application essay writers
https://blackwellsgamefowl.webs.com/apps/guestbook/
Reply JamosGom
10:14 PM on June 12, 2021 
You made your point!
https://theessayswriters.com/
cheap essay writing service usa
https://service-essay.com/
essays on college
https://freeessayfinder.com/
community service essay sample
https://dissertationwritingtops.com/
essay writing pdf
https://clothing-corner.webs.com/apps/guestbook/
Reply JamosGom
12:24 AM on June 14, 2021 
Seriously tons of excellent information!
https://dissertationwritingtops.com/
what does a college essay look like
https://topessaywritingbase.com/
can you write my essay
https://discountedessays.com/
please help me write my essay
https://essaypromaster.com/
write about yourself essay
https://dnatransportation.webs.com/apps/guestbook/
Reply JamosGom
1:08 AM on June 15, 2021 
You actually expressed that effectively!
http://amcgroup.co.nz/ra.asp?url=https://cadmed-bb.com
https://www.stademontoisrugby.fr/actualites/toutes-les-actualites
/club/4348-la-france-qualifiee-en-finale-du-championnat-d-europe-
des-moins-de-18-ans.html?page=178&back_url=https://cadmed-bb.com
https://www.google.nl/url?sa=t&url=https://cadmed-bb.com
https://cknowlton.yournextphase.com/rt/message.jsp?url=https://ca
dmed-bb.com
http://geraxebra.wx.lt/redirect.php?url=https://cadmed-bb.com

https://ewing54gilbert.webs.com/apps/blog/show/46688296-na-modne-
przepierzenia-spo-347-r-243-d-grafiku-przerabia-si-281-niniejsze-
wapienie-ostoi-sedymentacyjne-powsta-322-e-spo-347-r-243-d-zebran
ych-na-322-o-380-ysku-m-243-rz-i-podobnie-jeziorek-resztek-twor-2
43-w-autentycznych-zw-322-aszcza-k